Thi công phào chỉ thạch cao giá rẻ

Ý tưởng sáng tạo trong trang trí nội thất đó là sử dụng phào thạch cao để trang trí nhà ở, biệt thự, văn phòng, các trung tâm thương mại hay các công trình có phong cách tân cổ điển, cổ điện, hiện đại. Được sử dụng phổ biến cho các công trình kiến trúc và có rất nhiều các đơn vị, các đại lý phân phối và thi công phào thạch cao trên thị trường. Nhưng hiện nay không phào đơn vị nào cũng uy tín cung cấp những sản phẩm chất lượng, vì thế quý khách hàng hay là người dùng thông thái để có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với không gian nhà mình.


1. Giới thiệu phào thạch cao trong xây dựng


  • Phào thạch cao được là chủ yếu từ bột thạch cao - là 1 khoáng sản tự nhiên không gây hại tới môi trường cũng như sức khỏe của chúng ta. Được sử dùng để trang trí cũng như che khuyết điểm trên tường và trần nhà, phù hợp với mọi phong cách kiến trúc không gian của ngôi nhà.

  • Mẫu phào thạch cao đẹp rất đa dạng và phong phú với những hoa văn chi tiết sắc nét và tinh xảo. Chính vì thế khi sử dụng phào chỉ thạch cao cho công trình sẽ tạo nên 1 không gian thanh toát, mềm mại và uyển chuyển hơn, đặc biệt mang đến sự sang trọng hiện đại cho ngôi nhà.


2. Các cách thi công phào thạch cao


Để có được 1 công trình đạt chất lượng, như ý muốn bạn cần năm được những bước cơ bản khi thi công phào thạch cao:

  • Khảo sát công trình: Đây là bước quan trọng nhất bởi nó sẽ là bước đi đầu tiên để thi công phào thạch cao, chính vì vậy bạn cần năm rõ mọi thông tin cũng như thống số kỹ thuật.

  • Thiết kế: Khi đã khảo sát công trình, thì tiếp theo sẽ là đưa ra bản thiết kế đầy đủ bao gồm các kỹ thuật của tường và trần với những khoảng cách giữa ô phào và mẫu phào thạch cao phù hợp với thiết kế và không gian. Dựa vào bản thiết kế chúng ta tiến hành đánh cốt mực, bật mực cho toàn bộ các vị trí lắp đặt phào để kiểm tra mức độ phù hợp giữa bản thiết kế và thực tế công trình.

  • Lựa chọn phào thạch cao: Tùy theo sở thích của gia chủ cũng như lựa chọn phào phù hợp với bản thiết kế, có thể tham khảo một số mẫu phào như: phào cổ trần, phào cấp hắt, phào cấp kín, trong cấp hắt.

  • Thi công: Sử dụng máy cắt phào có bàn xoay để cắt phào tạo góc 45 độ, giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa các mối ghép được chắc chắn và đạt thẩm mỹ hơn. Sau đó dùng keo dính thạch cao chuyên dụng để gắn, trong quá trình gắn bạn chú ý bôi keo tại các mép sau của phào góc hoặc mặt sau phào lưng tường. Tiếp đến xử lý mối nối và trám các vết đinh bằng bột bả rồi dùng giấy nhàm chà bả nhằm tạo mặt phẳng sạch sẽ để chuẩn bị cho công việc sơn phào.


3. Công trình phào thạch cao đẹp