Quy trình thi công phào chỉ thạch cao

Thi công phào chỉ thạch cao


Hiện nay phào chỉ thạch cao không còn xa lạ trong mỗi công trình từ những công trình mang phong cách kiến trúc cổ điển cho đến công trình kiến trúc hiện đại. Phào chỉ mang đến cho không gian 1 vẻ đẹp hoàn thiện, sang trọng và hiện đại. Nhưng việc đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong không gian thì việc thi công lắp đặt phào chỉ thạch cao cần phẩm đảm bảo đúng quy trình. Nội thất trang trí đẹp xin được chia sẻ về quy trình thi công phào chỉ thạch cao đúng tiêu chuẩn.


Dưới đây là các bước thi công phào chỉ thạch cao


  • 1 công trình cần có mặt bằng thi công và việc khảo sát công trình để test mặt phẳng của tường, của trần nhà và những vị trí lắp đặt khác

  • Lên bản vẽ thiết kế và kiểm tra lại 1 cách tỉ mỉ. Bản vẽ thiết kế công trình thường bao gồm một bản vẽ kỹ thuật về các diện tường, kiểm tra lại khoảng cách các ô phào để đảm bảo chuẩn kích thước.


  • thi công phào chỉ thạch cao


  • Bước tiếp theo cần đánh dấu lại những vị trí cần lắp đặt phào chỉ

  • Kiểm tra và cắt phào theo đúng kích thước, mỗi công trình sẽ có 1 kích thước khác nhau, chính vì vậy người thi công cần do cẩn thận để cắt phào chỉ cho chính xác. Dùng súng bắn đinh để làm tăng độ chắc chắn cho sản phẩm. Bắn đinh theo chiều dọc của thân phào, cách nhau khoảng 15cm. Sau đó dùng keo chuyên dụng để dán vào các góc hay mép của phào chỉ thạch cao tăng độ chắc chắn cũng như độ bền của sản phẩm. Tiếp theo cần sử dụng bột bả để che đi các vết được gắn với các thanh phào với nhau, rồi dùng giấy nhám để chả bả tạo 1 mặt phẳng không khuyết điểm. Cuối cùng người thợ thi công cần làm kín các khe hở bằng silicon không màu.

Trên đây là toàn bộ quy trình thi công chỉ thạch cao. Nếu quý khách còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0911227797 để được tư vấn miễn phí