Phào chỉ nhựa PU và những định nghĩa

1. Phào chỉ PU là gì?

-  Phào là tấm vật liệu mỏng, dài và hẹp để tạo nên hiệu ứng chuyển tiếp cho hai mặt phẳng được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau.

-  Phào chỉ Pu là loại vật liệu được làm từ nhựa Polyurethane – loại nhựa có tình đàn hồi cao hơn cao su và dẻo dai hơn kim loại, chịu chống co dãn tốt – có những tính năng tốt như dẻo, bền, đẹp, dễ dàng thi công và an toàn cho ngôi nhà. Với những tính năng như vậy, hiện nay Phào chỉ PU đang dần trở nên phổ biến và được các kiến trúc sư đặt lên hàng đầu khi thiết kế.

 

phào chỉ pu là gì


>>> Xem chi tiết các mẫu phào chỉ nhựa PU mới nhất tại đây


 2. Đặc điểm nổi bật của Phào chỉ PU


-  Vì được làm từ nhựa cao cấp, Phào chỉ PU có độ bền cao, khả năng chống cháy, cách điện tốt, không bị ẩm mốc và cong vênh khi gặp nước hoặc không khí ẩm. Đồng thời Phào chỉ PU còn có tính đàn hồi cao, khả năng dãn nở tốt, khả năng cách âm cao, không bị ngả màu, bạc màu, ố vàng theo thời gian. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp ngôi nhà hút ẩm, khử những mùi hôi ẩm mốc khó chịu vì có chứa than hoạt tính.


phào chỉ nhựa PU giá rẻ


-  Vì độ bền, dẻo cao nên sản phẩm dễ uốn cong khi trang trí, dễ làm thành nhiều loại hình dáng, kích thước. Phào chỉ PU cao cấp đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước và giá cả, phong cách phù hợp với mọi không gian cần trang trí.


 3. Các loại phào chỉ PU


-  Tùy vào không gian cần trang trí mà ta có thể lựa chọn các loại phào chỉ khác nhau. Không gian hẹp, chật nên chọn loại có hoa văn, họa tiết đơn giản, sáng màu mang lại cảm giác thanh tân, tinh tế cho ngôi nhà. Không gian lớn, rộng nên chọn loại hoa văn cầu kì, nhiều chi tiết để ngôi nhà không bị trống trải, đơn điệu. Hơn nữa Phào chỉ có thể dùng được tất cả các vị trí trong ngôi nhà.

-  Chỉ PU :

+) Chỉ PU dùng để trang trí trần

+) Chỉ PU để bo theo phần chân tường

+) Chỉ PU dùng để phân hai cấp khung trên và khung dưới

+) Chỉ PU dùng để bo đáy thích hợp trang trí trần

+) Chỉ PU dùng để dán trần, thích hợp trang trí trần

-  Phào PU :

+) Phào dùng để bo phần giao nhau giữa tường và trần

+) Phào dùng để trang trí trần có lắp đèn hắt

+) Phào dùng để trang trí phần trần thạch cao và trần bê tông giao nhau

>>> Bài viết liên quan: Tính năng vượt trội của phào chỉ PU