Phào chỉ là gì?

Có lẽ Phào chỉ đã trở thành vật liệu trang trí quen thuộc của mọi nhà, tuy mới xuất hiện nhưng Phào chỉ cũng đã chứng minh được khả năng làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về Phào chỉ, vậy nên bài viết này có thể sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích về phào chỉ cho các bạn tham khảo.


1. Phào chỉ là gì?


Phào chỉ hay còn gọi là len tường chỉ là tên gọi tắt, chung cho vật liệu trang trí tường. Trên thực tế, Phào chỉ bao gồm hai phần: phào và chỉ.

  • Phào là một loại vật liệu thường có hình chữ nhật như một dải vật liệu có mặt cắt khác nhau để tạo nên các hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bề mặt khác nhau. Phào thường được làm bằng các loại vật liệu truyền thống như thạch cao hay gỗ MDF, gần đây Phào chỉ còn được làm từ các loại vật liệu mới như nhựa PU PS hay PE đều có những ưu điểm cải thiện được các khuyết điểm của các loại vật liệu truyền thống.

  • Chỉ thường được làm từ vữa hay thạch cao hoặc nhựa, gỗ. Là loại vật liệu nổi hẳn gờ lên bề mặt tường hoặc cũng có thể âm vào vữa chát. Chỉ được dùng để làm điểm nhấn cho bức tường đồng thời cũng giúp che khuyết điểm cho ngôi nhà.


phào chỉ là gì


2. Phân loại Phào chỉ


Có rất nhiều cách để phân loại phào chỉ, tuy nhiên ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân loại các loại phào chỉ tiêu biểu theo nguyên liệu của phào chỉ để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết cũng như so sánh các ưu khuyết điểm của từng loại

  • Phào chỉ thạch cao: Phào chỉ làm từ thạch cao đã xuất hiện từ rất lâu bở thạch cao là một loại vật liệu truyền thống cũng như phổ biến trong lĩnh vực trang trí nội thất. Thi công phào chỉ thạch cao khá thuận lợi bởi thạch cao có độ nhẵn, mịn và phẳng nên rất dễ dàng trong thi công. Không những thế độ cứng của thạch cao khá tốt và cao. Bề mặt và độ cứng tốt nên rất dễ dàng để sơn cũng như phối hợp cùng các loại vật liệu khác để tạo nên nét đẹp độc đáo cho ngôi nhà.


khái niệm phào chỉ

  • Phào chỉ nhựa PU: Nhựa PU là một loại vật liệu mới trên thị trường tuy nhiên nó đã chiếm được cảm tình của nhiều người tiêu dùng bởi những ưu điểm mà ở các loại vật liệu truyền thống không có. Phào chỉ nhựa Pu có độ bền cao bởi nó có tính đàn hồi tốt, kháng dầu chống nước và chống cong vênh tốt. Đặc biệt là không bị ăn mòn bởi mối mọt và có thể trải qua điều kiện thời tiết ẩm ướt.

  • Phào chỉ nhựa PS: Nhựa PS là một loại nhựa nhiệt dẻo, khi được ứng dụng vào làm Phào chỉ, nhựa PS vẫn mang theo các ưu điểm của nó như đa dạng về mẫu mã bởi dễ tạo màu, hình thức đẹp và dễ dàng gia công. Hơn nữa độ bền của nhựa PS cũng không hề kém cạnh so với nhựa PU

Nội thất phào chỉ Âu Việt

Showroom: 133 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0962.058.022

Website: phaochithachcaodh.com